Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade
Thứ hai, ngày 3 tháng 2 năm 2018

Hội chợ triển lãm thương mại và lễ hội Oóc Om Bóc Sóc Trăng ​

02-12-2018

Tối ngày 16/11, tại thành phố Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và Lễ hội Oóc om bóc Sóc Trăng năm 2018. Đến dự có đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành tỉnh Sóc Trăng. ​

Quang cảnh tại lễ khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và Lễ hội Oóc om bóc Sóc Trăng năm 2018

Hội chợ năm nay có quy mô trên 450 gian hàng của gần 175 tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước. Các mặt hàng tại hội chợ khá phong phú và đa dạng như: Hàng thủ công mỹ nghệ; sản phẩm làng nghề; hàng tiêu dùng và đồ gia dụng; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội ngoại thất, điện, điện tử; hàng may mặc, thời trang; nông lâm thủy sản; thực phẩm chế biến; sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn... Đây là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, năng lực sản xuất kinh doanh, sản phẩm và thương hiệu có thế mạnh của mình; đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng. Thông qua các hoạt động của Hội chợ, nhân dân trong tỉnh, có cơ hội giao lưu văn hóa, tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hoá có chất lượng, giá cả hợp lý, qua đó góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Ban tổ chức Lễ hội cũng tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ như: Hội thi thả đèn nước, phục dựng lễ cúng trăng tại Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng.

Thông qua Hội chợ thương mại Quốc gia lần này. Sở Công Thương Bình Dương giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp mời 03 doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm: ( công ty TNHH Nhã Thy, công ty TNHH Dược Vũ Nhật Nam, Xí nghiệp phân bón con voi của BIWASE) với 6 gian hàng tiêu chuẩn.

Khu gian hàng tỉnh Bình Dương tham gia tại Triển lãm được trưng bày hợp lý, cách trang trí đẹp mắt, hài hòa, sản phẩm tham gia Hội chợ lần này đều là những sản phẩm mới của tỉnh có chất lượng tốt nhất. Tham gia Hội chợ ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các doanh nghiệp cũng tham gia bán hàng cho người tiêu dùng sử dụng, doanh thu bán trực tiếp đạt 45 triệu /đồng. Thông qua Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến thương mại cũng cung cấp thông tin, giới thiệu tiềm năng, cơ hội, môi trường, chính sách đang thu hút đầu tư trên tất cả các lĩnh vực đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời quảng bá giới thiệu về mảnh đất con người, nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất Thủ xưa và Bình Dương ngày nay.

 

Chí Hoàng - XTTM.


bannerclient tạm thời không có.
bannerclient tạm thời không có.